Vietnam Airlines hủy 6 chuyến bay đến Hà Nội và chậm khởi hành 8 chuyến do mưa to, gió giật tại khu vực Hà Nội.

Theo đại diện Vietnam Airlines, do ảnh hưởng của bão Mirinae gây mưa lớn tại khu vực Hà Nội, 8 chuyến bay của hãng và 8 chuyến bay của Jetstar Pacific bị chậm giờ cất cánh từ sân bay Nội Bài.

Vietnam Airlines cũng đã phải hủy 6 chuyến bay đến Hà Nội. Vietjet Air cũng có một số chuyến bay bị khởi hành chậm giờ tại sân bay Nội Bài.

9h30, sân bay Nội Bài bắt đầu hoạt động trở lại, tuy nhiên các chuyến bay bị chậm khởi hành có thể ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay ở các sân bay khác.

Các chuyến bay đến sân bay khác trong vùng ảnh hưởng của bão Mirinae như Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An) khai thác bình thường.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết, truy cập các trang web của hãng để cập nhật lịch khai thác nhằm chủ động điều chỉnh lịch trình đi lại.

16h ngày 27/7, tâm bão Mirinae ngay trên vùng biển các tỉnh Thái Bình – Ninh Bình với sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9). Bão theo hướng tây tây bắc và sẽ đổ bộ vào Thái Bình – Nam Định, ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, lúc 5h ngày 28/7 các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Hòa Bình có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9-11. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, bao gồm Hà Nội có gió mạnh cấp 6 đến cấp 10, mưa to.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời