Trang chủ>Tin tức>An ninh sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt trong tuần lễ APEC

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt trong tuần lễ APEC

Các lực lượng sẽ liên tục tuần tra, trinh sát mặc thường phục trà trộn vào hành khách… để bảo đảm an ninh ở sân bay.

Ngày 30/10, ông Nguyễn Đức Tiến – Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – cho biết, lực lượng an ninh sân bay sẽ phối hợp chặt chẽ với Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 2 – K20 (Bộ Công an) tuần tra, kiểm soát tại sân bay để phục vụ các đại biểu quốc tế tham dự lễ APEC tại Việt Nam.

“Bình thường sự phối hợp này vẫn diễn ra, với cả Công an TP HCM, Công an quận Tân Bình để đảm bảo an ninh trật tự trong và quanh sân bay. Tuy nhiên, dịp lễ APEC có nhiều đoàn đại biểu quốc tế đến Tân Sơn Nhất, sau đó mới ra Đà Nẵng, nên công tác an ninh được tăng cường”, ông Tiến nói.

an-ninh-tan-son-nhat-siet-chat-trong-tuan-le-apec

Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 2 – K20 Bộ Công an cùng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất luyện tập bảo vệ an ninh dịp lễ APEC. Ảnh: Hữu Nguyên

Theo kế hoạch, các tổ liên tục tuần tra, đồng thời các trinh sát mặc thường phục sẽ trà trộn vào hành khách để theo dõi, ngăn chặn những kẻ cố tình gây mất an ninh trật tự, xâm hại tài sản hành khách.

“Mục tiêu của chúng tôi là để hành khách, bạn bè quốc tế cảm thấy an toàn, thoải mái khi đến sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi đây là cửa ngõ – hình ảnh ấn tượng đầu tiên của Việt Nam với bạn bè quốc tế”, ông Tiến chia sẻ.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, và khoảng 10.000 đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Để đảm bảo an ninh cho sự kiện quan trọng này, hơn 500 lính cứu hỏa, 800 cảnh sát giao thông và 1.500 cảnh sát cơ động, đặc nhiệm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh tại Đà Nẵng.

Học sinh, sinh viên nhiều trường ở Đà Nẵng cũng được nghỉ hai ngày 10-11/11 nhằm đảm bảo an ninh cho Tuần lễ cấp cao APEC.

Trả lời