Quả lựu đạn trong kiện hàng ở sân bay quốc tế Phú Bài (Huế) được ngành chức năng xác định là món đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc, trọng lượng 134 gram.

Chiều 15/3, đại tá Lê Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã xác định được quả lựu đạn ở sân bay quốc tế Phú Bài là đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc.

“Sau nhiều giờ các đơn vị tiến hành giám định đã xác định quả lựu đạn có trọng lượng nhẹ hơn bình thường và là món đồ chơi mang hình dáng trái lựu đạn”, đại tá Sơn thông tin.

Ông Dương Văn Hà, Giám đốc Bưu điện tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, quả lựu đạn nằm trong túi hàng gồm 17 gói hàng khác nhau được chuyển đến bưu điện Thừa Thiên – Huế từ 6h bằng đường tàu hỏa.

Chủ nhân túi hàng được xác định là Ngô Đức Tính (trú thị xã Quảng Trị). Người này mua hàng trực tuyến ở Hà Nội nhưng sau đó gửi trả lại. “Bưu điện Huế chỉ làm nhiệm vụ trung gian, không có quyền kiểm hàng mà phải để nguyên đai nguyên kiện để đảm bảo quyền lợi khách hàng”, ông Hà nói và cho hay trọng lượng của vật có hình dáng như quả lựu đạn chỉ nặng 134gram.

Trong khi đó, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có biên bản bàn giao gửi đến cơ quan chức năng với nội dung: “Phát hiện quả lựu đạn mang số hiệu M26, A2 (chưa xác định được hợp chất bên trong)”.

Trước đó, khoảng 8h30′ 15/3, bộ phận an ninh sân bay quốc tế Phú Bài soi chiếu các kiện hàng trước khi đưa lên máy bay thì phát hiện hình ảnh một trái lựu đạn nằm lẫn trong gói hàng do Bưu điện Thừa Thiên – Huế chuyển đến.

Hơn nửa giờ sau, công an thị xã Hương Thủy, công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng các phòng nghiệp vụ và Ban chỉ huy Quân sự tỉnh được điều động đến hiện trường. Gói hàng nghi chứa vật liệu nổ được đưa ra hầm xử lý bom mìn ngay tại khu vực sân bay. Tuy nhiên, sau đó quả lựu đạn được bàn giao cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế xử lý.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời