Trang chủ>Tin tức>Từ 30-3, mỗi hãng chỉ được bay 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay nội địa

Từ 30-3, mỗi hãng chỉ được bay 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay nội địa

Bộ Giao thông vận tải thống nhất với Cục Hàng không từ 0h ngày 30-3, mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay trục Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Phú Quốc, các đường bay nội địa khác tạm dừng khai thác.

Từ 30-3, mỗi hãng chỉ được bay 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay nội địa - Ảnh 1.

Từ 30-3 đến 15-4, mỗi hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay nội địa còn được khai thác – Ảnh: VNA

Nội dung đó thể hiện trong công văn hỏa tốc được Bộ Giao thông vận tải gửi Cục Hàng không Việt Nam chiều 29-3, triển khai thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3 của Thủ tướng về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19; nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ TP Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương.

Cụ thể trên cơ sở đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải thống nhất và yêu cầu Cục Hàng không thực hiện các nội dung:

Kể từ 0h ngày 30-3 đến hết 15-4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau:

Đường bay Hà Nội – TP.HCM – Hà Nội: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày.

Các đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Phú Quốc và ngược lại: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay.

Các đường bay TP.HCM – Đà Nẵng, TP.HCM – Phú Quốc và ngược lại: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay.

Bộ Giao thông vận tải dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đến Hà Nội, TP.HCM và ngược lại.

Với các chuyến bay không vận chuyển hành khách, Bộ Giao thông vận tải không hạn chế khai thác.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TP.HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị Cục Hàng không Việt Nam từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định.

Cục Hàng không có nhiệm vụ chỉ đạo các cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.

Giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên máy bay, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên máy bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.

Việc giới hạn số lượng chuyến bay của mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ còn 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay trên và dừng toàn bộ việc khai thác khoảng 30 đường bay nội địa khác là động thái mạnh mẽ của Bộ Giao thông vận tải để giảm nhu cầu đi lại, ngăn ngừa dịch COVID-19 so với yêu cầu các hãng giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa được đưa ra vào ngày 28-3.

Trả lời